Gửi tin nhắn
các sản phẩm
Tin tức chi tiết
Nhà > Tin tức >
Kiến thức cơ bản về chống nước cho bộ đèn LED Outdoor
Sự kiện
Liên hệ với chúng tôi
86-755-23158250
Liên hệ ngay bây giờ

Kiến thức cơ bản về chống nước cho bộ đèn LED Outdoor

2022-12-02
Latest company news about Kiến thức cơ bản về chống nước cho bộ đèn LED Outdoor

Các thiết bị chiếu sáng LED Outdoor thường được sử dụng và lắp đặt trong các ứng dụng ngoài trời, do đó, các bộ đèn chiếu sáng ngoài trời được yêu cầu phải chịu được thử thách của băng, tuyết, nắng gắt, gió, mưa, sét, nước hoặc thậm chí bị xe cán qua hoặc bị ăn mòn bởi nước biển hoặc gió biển, v.v. trong một thời gian dài.và chi phí của các thiết bị chiếu sáng ngoài trời tương đối cao.Tuy nhiên, do chúng khó tháo dỡ, loại bỏ và sửa chữa khi các loại đèn LED chiếu sáng ngoài trời này được sử dụng trên các bức tường bên ngoài, tòa nhà, hoặc dưới lòng đất hoặc dưới nước và các môi trường khắc nghiệt khác nên bộ đèn LED chiếu sáng ngoài trời phải đáp ứng yêu cầu ổn định lâu dài. công việc.Và đi-ốt LED là một linh kiện bán dẫn mỏng manh.Nếu bên trong đèn LED ngoài trời, đặc biệt là đèn LED và các bộ phận khác bị ẩm, sẽ dẫn đến chip LED hấp thụ độ ẩm và LED, PCB và các bộ phận khác bị hỏng.Do đó, đèn LED phù hợp để làm việc ở nhiệt độ khô và thấp.Để đảm bảo đèn LED có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài dưới điều kiện khắc nghiệt ngoài trời, thiết kế cấu trúc chống thấm nước của đèn là vô cùng quan trọng đối với các thiết bị chiếu sáng ngoài trời.


Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất chống nước của đèn LED ngoài trời:


1. Tia cực tím
Tia cực tím có tác dụng phá hủy những thứ tiếp xúc bên ngoài đèn LED ngoài trời, chẳng hạn như: cao su cách điện dây, lớp sơn bảo vệ vỏ đèn, các bộ phận bằng nhựa, keo làm kín, vòng cao su làm kín, chất kết dính, v.v.


Sau khi lớp cao su cách điện của dây bị lão hóa và bị nứt, hơi nước sẽ xâm nhập vào bên trong đèn qua khe hở trên lõi dây.Sau khi lớp phủ của vỏ đèn bị lão hóa, lớp phủ trên cạnh của vỏ đèn sẽ bị nứt hoặc bong ra hoặc có khe hở.Sau khi vỏ nhựa già đi, nó sẽ bị biến dạng và nứt.Chất keo bầu điện tử sẽ bị nứt khi nó già đi.Vòng đệm cao su bị lão hóa và biến dạng, sẽ xuất hiện các khe hở.Chất kết dính giữa các bộ phận cấu trúc bị lão hóa và các khoảng trống sẽ xuất hiện sau khi lực kết dính giảm.Đây là những tác hại của tia cực tím đến khả năng chống thấm nước của bộ đèn ngoài trời.


2. Chênh lệch nhiệt độ cao và thấp
Nhiệt độ ngoài trời thay đổi rất nhiều mỗi ngày, đặc biệt là vào mùa hè, nhiệt độ bề mặt của đèn ngoài trời có thể tăng lên 50-60℃ vào ban ngày và giảm xuống 10-20℃ vào ban đêm.Vào mùa đông hoặc những ngày băng tuyết, nhiệt độ có thể xuống dưới 0, chênh lệch nhiệt độ còn thay đổi nhiều hơn.Đối với đèn ngoài trời, sự lão hóa và biến dạng của vật liệu được đẩy nhanh trong môi trường nhiệt độ cao vào mùa hè;vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống dưới 0, các bộ phận bằng nhựa trở nên giòn, hoặc nứt dưới áp lực của băng và tuyết.


3. Sự giãn nở vì nhiệt và sự co lại vì lạnh
Vỏ đèn giãn nở khi nóng và co lại khi lạnh: Thay đổi nhiệt độ dẫn đến hiện tượng giãn nở nhiệt và co lại của đèn điện.Các vật liệu khác nhau (chẳng hạn như thủy tinh và nhôm định hình) có hệ số giãn nở tuyến tính hoặc hệ số giãn nở tuyến tính khác nhau và hai vật liệu khác nhau sẽ bị dịch chuyển tại điểm giao nhau.Quá trình giãn nở và co lại vì nhiệt lặp đi lặp lại và diễn ra hàng ngày, đồng thời sự dịch chuyển tương đối cũng lặp đi lặp lại và xảy ra, điều này gây tổn hại lớn đến độ kín của đèn ngoài trời.

Không khí bên trong nở ra khi nóng và co lại khi lạnh: Người ta thường thấy các giọt nước ngưng tụ ở mặt trong của nắp kính của đèn LED âm đất ở quảng trường hoặc đường công cộng, v.v. Giọt nước thấm vào bên trong như thế nào? đèn ngầm được niêm phong và lấp đầy hoàn toàn bằng gel?Đây là kết quả của “Hiệu ứng Siphon” khi nhiệt nở ra và co lại.

Ví dụ, khi nhiệt độ giảm từ 60°C xuống 10°C, sự thay đổi áp suất không khí bên trong đèn vào khoảng: 1-(273+60)K/(273+10)K=-0,18 atm=-1,86 m cột nước.

Nhiệt độ tăng lên và dưới tác động của áp suất âm cực lớn, không khí ẩm đi qua các khe hở nhỏ trên vật liệu của thân đèn.Sau khi không khí ẩm xâm nhập vào thân đèn và gặp vỏ đèn có nhiệt độ thấp hơn, nó sẽ ngưng tụ thành những giọt nước và tụ lại.Sau khi nhiệt độ hạ xuống, dưới tác dụng của áp suất dương, không khí được thải ra khỏi thân đèn, nhưng các giọt nước vẫn bám vào đèn.Quá trình hít thở của sự thay đổi nhiệt độ được lặp đi lặp lại hàng ngày và ngày càng nhiều nước tích tụ bên trong đèn.

Những thay đổi vật lý của quá trình giãn nở và co lại do nhiệt làm cho thiết kế chống thấm nước và kín khí của đèn LED ngoài trời trở thành một kỹ thuật hệ thống phức tạp.


Những thay đổi vật lý của quá trình giãn nở và co lại do nhiệt làm cho thiết kế chống thấm nước và kín khí của đèn LED ngoài trời trở thành một kỹ thuật hệ thống phức tạp.Sau đây là phân tích các đặc tính kỹ thuật của hai hệ thống chống thấm chiếu sáng (một là chống thấm kết cấu và một là Vật liệu bịt kínchống thấm) để hiểu rõ ưu nhược điểm của chúng.


I. Về công nghệ chống thấm kết cấu:
Các bộ đèn ngoài trời dựa trên thiết kế chống thấm kết cấu cần phải được kết hợp chặt chẽ với các vòng đệm silicon để chống thấm.Cấu trúc vỏ đèn chính xác và phức tạp hơn.Nó thường phù hợp với các loại đèn có kích thước lớn hơn với công suất trung bình và cao, chẳng hạn như đèn pha tuyến tính, đèn pha vuông và đèn pha tròn hoặc đèn rọi, v.v.

Đèn kết cấu chống nước chỉ được lắp ráp với các kết cấu cơ học thuần túy bằng các dụng cụ đơn giản, ít quy trình và quy trình lắp ráp, thời gian lắp ráp ngắn, sửa chữa thuận tiện và nhanh chóng.

Tuy nhiên, thiết bị chiếu sáng ngoài trời có kết cấu chống thấm có yêu cầu gia công cao hơn và kích thước của từng bộ phận phải được khớp chính xác.Chỉ những vật liệu và cấu trúc phù hợp mới có thể đảm bảo hiệu suất chống thấm nước của nó.Sau đây là một số yêu cầu thiết kế chính:

(1) Vòng silicon chống thấm nước:
Chọn vật liệu có độ cứng phù hợp và thiết kế áp suất phù hợp cho vòng chống thấm silicon, và hình dạng mặt cắt ngang của nó cũng rất quan trọng đối với vòng silicon chống thấm.Dây dẫn là một kênh thấm nước, vì vậy cần phải chọn dây chống thấm nước và việc sử dụng đầu cố định cáp chống thấm nước (đầu PG) chắc chắn có thể ngăn hơi nước xâm nhập qua các khe hở trong lõi cáp, nhưng nó yêu cầu lớp cách điện dây hoặc cao su không bị lão hóa hoặc nứt dưới sức ép lâu dài của đầu PG chống nước.


(2) Nhiệt độ khác nhau:

Ở nhiệt độ bình thường, hệ số giãn nở tuyến tính của thủy tinh là khoảng 7,2×10~m/(m·K) và của hợp kim nhôm là khoảng 23,2×10-m/(m·K).Có một sự khác biệt lớn giữa hai người.Khi kích thước bên ngoài của đèn lớn, nó phải được xem xét cẩn thận.Giả sử rằng chiều dài của đèn là 1 000 mm, nhiệt độ của vỏ đèn là 60°C vào ban ngày, nhiệt độ của nó giảm xuống 10°C vào ban đêm hoặc khi trời mưa và chênh lệch nhiệt độ khoảng 50°C, các cấu hình kính và nhôm sẽ tiếp xúc lần lượt là 0,36 mm và 1,16 mm, và độ dịch chuyển tương đối là 0,8mm, các bộ phận hoặc bộ phận bịt kín bị kéo liên tục trong quá trình dịch chuyển lặp đi lặp lại, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến độ kín của các thiết bị chiếu sáng ngoài trời.

 

(3) Van xả hơi:
Nhiều đèn LED ngoài trời công suất trung bình và cao có thể được trang bị van thở không thấm nước (hoặc van áp suất chân không).Chức năng của lưới phân tử của van thở chống thấm nước có thể giúp cân bằng áp suất không khí bên trong và bên ngoài của đèn và loại bỏ áp suất âm, ngăn hơi nước bị hấp thụ và đảm bảo bên trong đèn khô ráo.Thiết bị chống thấm tiết kiệm và hiệu quả này (van thở) có thể cải thiện khả năng chống thấm của thiết kế kết cấu ban đầu.Tuy nhiên, van xả khí không phù hợp với đèn ngầm, đèn trong đất, đèn chôn, đèn dưới nước và các loại đèn khác thường chìm trong nước.


Độ ổn định lâu dài của cấu trúc chống thấm nước của đèn có liên quan chặt chẽ đến thiết kế của nó, hiệu suất của vật liệu đèn được chọn, độ chính xác của quá trình xử lý và công nghệ lắp ráp.Nếu các bộ phận yếu của thiết bị chiếu sáng ngoài trời bị biến dạng và thấm nước, nó sẽ gây ra hư hỏng không thể phục hồi cho đèn LED và các thiết bị điện tử, điều này rất khó dự đoán trong quá trình kiểm tra tại nhà máy và nó có thể xảy ra đột ngột đối với thiết bị chiếu sáng.Do đó, để cải thiện độ tin cậy của đèn ngoài trời chống thấm kết cấu, cần tiếp tục cải tiến công nghệ chống thấm.

 

 

II.Về niêm phongVật liệuchống thấm
Giới thiệu về vật liệu chống thấm cho thiết bị chiếu sáng ngoài trời là gì?
Thiết bị chiếu sáng ngoài trời được thiết kế bằng vật liệu không thấm nước, được sử dụng keo làm đầy và niêm phong để cách điện và chống thấm, đồng thời sử dụng keo hoặc gel để bịt kín các mối nối hoặc khe hở giữa các bộ phận kết cấu để làm cho các bộ phận điện hoàn toàn kín khí và đạt được hiệu quả chống thấm nước cho chiếu sáng ngoài trời.

sealing gel or glue for IP68 LED Underwater lights

 

Với sự phát triển của công nghệ vật liệu chống thấm, nhiều loại và nhãn hiệu niêm phong đặc biệt cho đèn ngoài trời tiếp tục xuất hiện, chẳng hạn như nhựa epoxy biến tính, nhựa polyurethane biến tính, silica gel hữu cơ biến tính, v.v. Với các công thức hóa học khác nhau, các chỉ số hiệu suất vật lý và hóa học của chất kết dính niêm phong chẳng hạn như độ đàn hồi, ổn định cấu trúc phân tử, độ bám dính, khả năng chống tia cực tím, khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu nhiệt độ thấp, tính kỵ nước và hiệu suất cách nhiệt là khác nhau.

độ đàn hồi:
Chất keo càng mềm và mô đun đàn hồi của chất keo càng nhỏ thì khả năng thích nghi càng tốt.Trong số đó, mô đun đàn hồi của silicone biến tính là nhỏ nhất.

Ổn định cấu trúc phân tử:
yêu cầu cấu trúc hóa học của vật liệu phải ổn định và không bị lão hóa hoặc nứt dưới tác động lâu dài của tia cực tím, không khí và nhiệt độ cao & thấp.Silicone biến tính là ổn định nhất trong các vật liệu này.

độ bám dính:
Nếu độ bám dính chắc chắn, không dễ bong ra.Nhựa epoxy biến tính có độ bám dính mạnh nhất, nhưng cấu trúc hóa học của nó kém ổn định hơn, dễ bị lão hóa và nứt.

kỵ nước:
Nó là chỉ số về khả năng chống lại sự thấm nước của chất keo.Silica gel hữu cơ biến đổi có tính kỵ nước tốt hơn trong một số vật liệu được đề cập ở trên.

Vật liệu cách nhiệt:
Cách điện là một trong những chỉ tiêu đánh giá độ an toàn của các sản phẩm chiếu sáng ngoài trời.Cái đặc biệtkeo/gel niêm phong của các vật liệu nêu trên đều tốt.

Từ cái nhìn toàn diện về các tính chất vật lý và hóa học ở trên, vật liệu organosilicon biến đổi hoạt động tốt nhất cho các sản phẩm chiếu sáng ngoài trời.


chất bịt kín
Chất bịt kín thường được đóng gói trong một ống, thích hợp cho việc xây dựng keo, và thường được sử dụng để liên kết và bịt kín các mối nối giữa các đầu dây và các bộ phận kết cấu vỏ.Công thức một thành phần thường được sử dụng phản ứng với độ ẩm không khí ở nhiệt độ phòng và đông đặc tự nhiên.

Lưu ý đặc biệt: Một số nhà sản xuất sử dụng keo dán tường rèm trung tính để thi công thay vì keo điện tử chuyên nghiệp, dễ phân hủy các chất độc hại và làm hỏng đèn.

Một số loại keo bịt kín và chất bịt kín sẽ phân hủy một lượng nhỏ chất lỏng hóa học hoặc khí trong quá trình hóa rắn, ví dụ: phốt pho của đèn LED rất dễ bị hư hỏng do sản phẩm phân hủy keo bám xung quanh điốt LED và dẫn đến nhiệt độ màu thay đổi, hoặc làm hỏng chip LED;hay các chất phân hủy dạng keo phản ứng hóa học với nhựa PC trong suốt, phá hủy cấu trúc của PC, v.v.Đây là một nguy cơ tiềm ẩn trong ứng dụng của chất keo.Cần phải hiểu đầy đủ các đặc tính hóa học và vật lý của nó từ nhà sản xuất keo, đồng thời kiểm tra và xác minh khi thiết kế thiết bị chiếu sáng và chọn vật liệu bịt kín.

Chất bịt kín bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự giãn nở và co lại do nhiệt trong quá trình liên kết và bịt kín cấu trúc vỏ/vỏ của đèn ngoài trời.Đặc biệt đối với các bộ đèn ngoài trời lớn, hệ số giãn nở tuyến tính của các vật liệu khác nhau khá khác nhau, hiện tượng giãn nở nhiệt và co lại liên tục gây ra hiện tượng giãn nở nhiệt cho các thiết bị chiếu sáng ngoài trời.Do đó, khả năng chống thấm nước của vật liệu thiết kế chống thấm nước chủ yếu phụ thuộc vào việc niêm phong bảng mạch.


Quy trình sản xuất vật liệu chống thấm tương đối dài, một chu trình đổ keo và đông đặc mất 24 giờ.Một số sản phẩm có thiết kế phức tạp hơn, thậm chí cần 2-3 chu kỳ đổ keo, đó là lý do tại sao thời gian giao hàng của thiết bị chiếu sáng ngoài trời kéo dài, chiếm dụng và cần một lượng lớn không gian sản xuất, đồng thời môi trường sản xuất bẩn.Trong khi đó, việc sửa chữa các sản phẩm chiếu sáng ngoài trời (chẳng hạn nhưĐèn LED âm đất IP67IP68 đèn dưới nước) sau khi keo/gel đông đặc.


Thiết kế kết cấu của vật liệu bịt kín chống thấm loại đèn ngoài trời không cần quá chính xác, miễn là có không gian cho vật liệu bịt kín và chất lỏng không bị rò rỉ ra ngoài, đồng thời hiệu suất chống thấm nước của nó rất tốt.Do đó, quy trình chống thấm vật liệu phù hợp hơn cho đèn ngoài trời (đèn ngầmhoặcđèn dưới nước) và đèn chống ẩm trong nhà, chẳng hạn như dải đèn linh hoạt, đèn dải nhỏ, đèn chôn, đèn âm đất, đèn hồ bơi, đèn dưới nước, v.v.

các sản phẩm
Tin tức chi tiết
Kiến thức cơ bản về chống nước cho bộ đèn LED Outdoor
2022-12-02
Latest company news about Kiến thức cơ bản về chống nước cho bộ đèn LED Outdoor

Các thiết bị chiếu sáng LED Outdoor thường được sử dụng và lắp đặt trong các ứng dụng ngoài trời, do đó, các bộ đèn chiếu sáng ngoài trời được yêu cầu phải chịu được thử thách của băng, tuyết, nắng gắt, gió, mưa, sét, nước hoặc thậm chí bị xe cán qua hoặc bị ăn mòn bởi nước biển hoặc gió biển, v.v. trong một thời gian dài.và chi phí của các thiết bị chiếu sáng ngoài trời tương đối cao.Tuy nhiên, do chúng khó tháo dỡ, loại bỏ và sửa chữa khi các loại đèn LED chiếu sáng ngoài trời này được sử dụng trên các bức tường bên ngoài, tòa nhà, hoặc dưới lòng đất hoặc dưới nước và các môi trường khắc nghiệt khác nên bộ đèn LED chiếu sáng ngoài trời phải đáp ứng yêu cầu ổn định lâu dài. công việc.Và đi-ốt LED là một linh kiện bán dẫn mỏng manh.Nếu bên trong đèn LED ngoài trời, đặc biệt là đèn LED và các bộ phận khác bị ẩm, sẽ dẫn đến chip LED hấp thụ độ ẩm và LED, PCB và các bộ phận khác bị hỏng.Do đó, đèn LED phù hợp để làm việc ở nhiệt độ khô và thấp.Để đảm bảo đèn LED có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài dưới điều kiện khắc nghiệt ngoài trời, thiết kế cấu trúc chống thấm nước của đèn là vô cùng quan trọng đối với các thiết bị chiếu sáng ngoài trời.


Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất chống nước của đèn LED ngoài trời:


1. Tia cực tím
Tia cực tím có tác dụng phá hủy những thứ tiếp xúc bên ngoài đèn LED ngoài trời, chẳng hạn như: cao su cách điện dây, lớp sơn bảo vệ vỏ đèn, các bộ phận bằng nhựa, keo làm kín, vòng cao su làm kín, chất kết dính, v.v.


Sau khi lớp cao su cách điện của dây bị lão hóa và bị nứt, hơi nước sẽ xâm nhập vào bên trong đèn qua khe hở trên lõi dây.Sau khi lớp phủ của vỏ đèn bị lão hóa, lớp phủ trên cạnh của vỏ đèn sẽ bị nứt hoặc bong ra hoặc có khe hở.Sau khi vỏ nhựa già đi, nó sẽ bị biến dạng và nứt.Chất keo bầu điện tử sẽ bị nứt khi nó già đi.Vòng đệm cao su bị lão hóa và biến dạng, sẽ xuất hiện các khe hở.Chất kết dính giữa các bộ phận cấu trúc bị lão hóa và các khoảng trống sẽ xuất hiện sau khi lực kết dính giảm.Đây là những tác hại của tia cực tím đến khả năng chống thấm nước của bộ đèn ngoài trời.


2. Chênh lệch nhiệt độ cao và thấp
Nhiệt độ ngoài trời thay đổi rất nhiều mỗi ngày, đặc biệt là vào mùa hè, nhiệt độ bề mặt của đèn ngoài trời có thể tăng lên 50-60℃ vào ban ngày và giảm xuống 10-20℃ vào ban đêm.Vào mùa đông hoặc những ngày băng tuyết, nhiệt độ có thể xuống dưới 0, chênh lệch nhiệt độ còn thay đổi nhiều hơn.Đối với đèn ngoài trời, sự lão hóa và biến dạng của vật liệu được đẩy nhanh trong môi trường nhiệt độ cao vào mùa hè;vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống dưới 0, các bộ phận bằng nhựa trở nên giòn, hoặc nứt dưới áp lực của băng và tuyết.


3. Sự giãn nở vì nhiệt và sự co lại vì lạnh
Vỏ đèn giãn nở khi nóng và co lại khi lạnh: Thay đổi nhiệt độ dẫn đến hiện tượng giãn nở nhiệt và co lại của đèn điện.Các vật liệu khác nhau (chẳng hạn như thủy tinh và nhôm định hình) có hệ số giãn nở tuyến tính hoặc hệ số giãn nở tuyến tính khác nhau và hai vật liệu khác nhau sẽ bị dịch chuyển tại điểm giao nhau.Quá trình giãn nở và co lại vì nhiệt lặp đi lặp lại và diễn ra hàng ngày, đồng thời sự dịch chuyển tương đối cũng lặp đi lặp lại và xảy ra, điều này gây tổn hại lớn đến độ kín của đèn ngoài trời.

Không khí bên trong nở ra khi nóng và co lại khi lạnh: Người ta thường thấy các giọt nước ngưng tụ ở mặt trong của nắp kính của đèn LED âm đất ở quảng trường hoặc đường công cộng, v.v. Giọt nước thấm vào bên trong như thế nào? đèn ngầm được niêm phong và lấp đầy hoàn toàn bằng gel?Đây là kết quả của “Hiệu ứng Siphon” khi nhiệt nở ra và co lại.

Ví dụ, khi nhiệt độ giảm từ 60°C xuống 10°C, sự thay đổi áp suất không khí bên trong đèn vào khoảng: 1-(273+60)K/(273+10)K=-0,18 atm=-1,86 m cột nước.

Nhiệt độ tăng lên và dưới tác động của áp suất âm cực lớn, không khí ẩm đi qua các khe hở nhỏ trên vật liệu của thân đèn.Sau khi không khí ẩm xâm nhập vào thân đèn và gặp vỏ đèn có nhiệt độ thấp hơn, nó sẽ ngưng tụ thành những giọt nước và tụ lại.Sau khi nhiệt độ hạ xuống, dưới tác dụng của áp suất dương, không khí được thải ra khỏi thân đèn, nhưng các giọt nước vẫn bám vào đèn.Quá trình hít thở của sự thay đổi nhiệt độ được lặp đi lặp lại hàng ngày và ngày càng nhiều nước tích tụ bên trong đèn.

Những thay đổi vật lý của quá trình giãn nở và co lại do nhiệt làm cho thiết kế chống thấm nước và kín khí của đèn LED ngoài trời trở thành một kỹ thuật hệ thống phức tạp.


Những thay đổi vật lý của quá trình giãn nở và co lại do nhiệt làm cho thiết kế chống thấm nước và kín khí của đèn LED ngoài trời trở thành một kỹ thuật hệ thống phức tạp.Sau đây là phân tích các đặc tính kỹ thuật của hai hệ thống chống thấm chiếu sáng (một là chống thấm kết cấu và một là Vật liệu bịt kínchống thấm) để hiểu rõ ưu nhược điểm của chúng.


I. Về công nghệ chống thấm kết cấu:
Các bộ đèn ngoài trời dựa trên thiết kế chống thấm kết cấu cần phải được kết hợp chặt chẽ với các vòng đệm silicon để chống thấm.Cấu trúc vỏ đèn chính xác và phức tạp hơn.Nó thường phù hợp với các loại đèn có kích thước lớn hơn với công suất trung bình và cao, chẳng hạn như đèn pha tuyến tính, đèn pha vuông và đèn pha tròn hoặc đèn rọi, v.v.

Đèn kết cấu chống nước chỉ được lắp ráp với các kết cấu cơ học thuần túy bằng các dụng cụ đơn giản, ít quy trình và quy trình lắp ráp, thời gian lắp ráp ngắn, sửa chữa thuận tiện và nhanh chóng.

Tuy nhiên, thiết bị chiếu sáng ngoài trời có kết cấu chống thấm có yêu cầu gia công cao hơn và kích thước của từng bộ phận phải được khớp chính xác.Chỉ những vật liệu và cấu trúc phù hợp mới có thể đảm bảo hiệu suất chống thấm nước của nó.Sau đây là một số yêu cầu thiết kế chính:

(1) Vòng silicon chống thấm nước:
Chọn vật liệu có độ cứng phù hợp và thiết kế áp suất phù hợp cho vòng chống thấm silicon, và hình dạng mặt cắt ngang của nó cũng rất quan trọng đối với vòng silicon chống thấm.Dây dẫn là một kênh thấm nước, vì vậy cần phải chọn dây chống thấm nước và việc sử dụng đầu cố định cáp chống thấm nước (đầu PG) chắc chắn có thể ngăn hơi nước xâm nhập qua các khe hở trong lõi cáp, nhưng nó yêu cầu lớp cách điện dây hoặc cao su không bị lão hóa hoặc nứt dưới sức ép lâu dài của đầu PG chống nước.


(2) Nhiệt độ khác nhau:

Ở nhiệt độ bình thường, hệ số giãn nở tuyến tính của thủy tinh là khoảng 7,2×10~m/(m·K) và của hợp kim nhôm là khoảng 23,2×10-m/(m·K).Có một sự khác biệt lớn giữa hai người.Khi kích thước bên ngoài của đèn lớn, nó phải được xem xét cẩn thận.Giả sử rằng chiều dài của đèn là 1 000 mm, nhiệt độ của vỏ đèn là 60°C vào ban ngày, nhiệt độ của nó giảm xuống 10°C vào ban đêm hoặc khi trời mưa và chênh lệch nhiệt độ khoảng 50°C, các cấu hình kính và nhôm sẽ tiếp xúc lần lượt là 0,36 mm và 1,16 mm, và độ dịch chuyển tương đối là 0,8mm, các bộ phận hoặc bộ phận bịt kín bị kéo liên tục trong quá trình dịch chuyển lặp đi lặp lại, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến độ kín của các thiết bị chiếu sáng ngoài trời.

 

(3) Van xả hơi:
Nhiều đèn LED ngoài trời công suất trung bình và cao có thể được trang bị van thở không thấm nước (hoặc van áp suất chân không).Chức năng của lưới phân tử của van thở chống thấm nước có thể giúp cân bằng áp suất không khí bên trong và bên ngoài của đèn và loại bỏ áp suất âm, ngăn hơi nước bị hấp thụ và đảm bảo bên trong đèn khô ráo.Thiết bị chống thấm tiết kiệm và hiệu quả này (van thở) có thể cải thiện khả năng chống thấm của thiết kế kết cấu ban đầu.Tuy nhiên, van xả khí không phù hợp với đèn ngầm, đèn trong đất, đèn chôn, đèn dưới nước và các loại đèn khác thường chìm trong nước.


Độ ổn định lâu dài của cấu trúc chống thấm nước của đèn có liên quan chặt chẽ đến thiết kế của nó, hiệu suất của vật liệu đèn được chọn, độ chính xác của quá trình xử lý và công nghệ lắp ráp.Nếu các bộ phận yếu của thiết bị chiếu sáng ngoài trời bị biến dạng và thấm nước, nó sẽ gây ra hư hỏng không thể phục hồi cho đèn LED và các thiết bị điện tử, điều này rất khó dự đoán trong quá trình kiểm tra tại nhà máy và nó có thể xảy ra đột ngột đối với thiết bị chiếu sáng.Do đó, để cải thiện độ tin cậy của đèn ngoài trời chống thấm kết cấu, cần tiếp tục cải tiến công nghệ chống thấm.

 

 

II.Về niêm phongVật liệuchống thấm
Giới thiệu về vật liệu chống thấm cho thiết bị chiếu sáng ngoài trời là gì?
Thiết bị chiếu sáng ngoài trời được thiết kế bằng vật liệu không thấm nước, được sử dụng keo làm đầy và niêm phong để cách điện và chống thấm, đồng thời sử dụng keo hoặc gel để bịt kín các mối nối hoặc khe hở giữa các bộ phận kết cấu để làm cho các bộ phận điện hoàn toàn kín khí và đạt được hiệu quả chống thấm nước cho chiếu sáng ngoài trời.

sealing gel or glue for IP68 LED Underwater lights

 

Với sự phát triển của công nghệ vật liệu chống thấm, nhiều loại và nhãn hiệu niêm phong đặc biệt cho đèn ngoài trời tiếp tục xuất hiện, chẳng hạn như nhựa epoxy biến tính, nhựa polyurethane biến tính, silica gel hữu cơ biến tính, v.v. Với các công thức hóa học khác nhau, các chỉ số hiệu suất vật lý và hóa học của chất kết dính niêm phong chẳng hạn như độ đàn hồi, ổn định cấu trúc phân tử, độ bám dính, khả năng chống tia cực tím, khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu nhiệt độ thấp, tính kỵ nước và hiệu suất cách nhiệt là khác nhau.

độ đàn hồi:
Chất keo càng mềm và mô đun đàn hồi của chất keo càng nhỏ thì khả năng thích nghi càng tốt.Trong số đó, mô đun đàn hồi của silicone biến tính là nhỏ nhất.

Ổn định cấu trúc phân tử:
yêu cầu cấu trúc hóa học của vật liệu phải ổn định và không bị lão hóa hoặc nứt dưới tác động lâu dài của tia cực tím, không khí và nhiệt độ cao & thấp.Silicone biến tính là ổn định nhất trong các vật liệu này.

độ bám dính:
Nếu độ bám dính chắc chắn, không dễ bong ra.Nhựa epoxy biến tính có độ bám dính mạnh nhất, nhưng cấu trúc hóa học của nó kém ổn định hơn, dễ bị lão hóa và nứt.

kỵ nước:
Nó là chỉ số về khả năng chống lại sự thấm nước của chất keo.Silica gel hữu cơ biến đổi có tính kỵ nước tốt hơn trong một số vật liệu được đề cập ở trên.

Vật liệu cách nhiệt:
Cách điện là một trong những chỉ tiêu đánh giá độ an toàn của các sản phẩm chiếu sáng ngoài trời.Cái đặc biệtkeo/gel niêm phong của các vật liệu nêu trên đều tốt.

Từ cái nhìn toàn diện về các tính chất vật lý và hóa học ở trên, vật liệu organosilicon biến đổi hoạt động tốt nhất cho các sản phẩm chiếu sáng ngoài trời.


chất bịt kín
Chất bịt kín thường được đóng gói trong một ống, thích hợp cho việc xây dựng keo, và thường được sử dụng để liên kết và bịt kín các mối nối giữa các đầu dây và các bộ phận kết cấu vỏ.Công thức một thành phần thường được sử dụng phản ứng với độ ẩm không khí ở nhiệt độ phòng và đông đặc tự nhiên.

Lưu ý đặc biệt: Một số nhà sản xuất sử dụng keo dán tường rèm trung tính để thi công thay vì keo điện tử chuyên nghiệp, dễ phân hủy các chất độc hại và làm hỏng đèn.

Một số loại keo bịt kín và chất bịt kín sẽ phân hủy một lượng nhỏ chất lỏng hóa học hoặc khí trong quá trình hóa rắn, ví dụ: phốt pho của đèn LED rất dễ bị hư hỏng do sản phẩm phân hủy keo bám xung quanh điốt LED và dẫn đến nhiệt độ màu thay đổi, hoặc làm hỏng chip LED;hay các chất phân hủy dạng keo phản ứng hóa học với nhựa PC trong suốt, phá hủy cấu trúc của PC, v.v.Đây là một nguy cơ tiềm ẩn trong ứng dụng của chất keo.Cần phải hiểu đầy đủ các đặc tính hóa học và vật lý của nó từ nhà sản xuất keo, đồng thời kiểm tra và xác minh khi thiết kế thiết bị chiếu sáng và chọn vật liệu bịt kín.

Chất bịt kín bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự giãn nở và co lại do nhiệt trong quá trình liên kết và bịt kín cấu trúc vỏ/vỏ của đèn ngoài trời.Đặc biệt đối với các bộ đèn ngoài trời lớn, hệ số giãn nở tuyến tính của các vật liệu khác nhau khá khác nhau, hiện tượng giãn nở nhiệt và co lại liên tục gây ra hiện tượng giãn nở nhiệt cho các thiết bị chiếu sáng ngoài trời.Do đó, khả năng chống thấm nước của vật liệu thiết kế chống thấm nước chủ yếu phụ thuộc vào việc niêm phong bảng mạch.


Quy trình sản xuất vật liệu chống thấm tương đối dài, một chu trình đổ keo và đông đặc mất 24 giờ.Một số sản phẩm có thiết kế phức tạp hơn, thậm chí cần 2-3 chu kỳ đổ keo, đó là lý do tại sao thời gian giao hàng của thiết bị chiếu sáng ngoài trời kéo dài, chiếm dụng và cần một lượng lớn không gian sản xuất, đồng thời môi trường sản xuất bẩn.Trong khi đó, việc sửa chữa các sản phẩm chiếu sáng ngoài trời (chẳng hạn nhưĐèn LED âm đất IP67IP68 đèn dưới nước) sau khi keo/gel đông đặc.


Thiết kế kết cấu của vật liệu bịt kín chống thấm loại đèn ngoài trời không cần quá chính xác, miễn là có không gian cho vật liệu bịt kín và chất lỏng không bị rò rỉ ra ngoài, đồng thời hiệu suất chống thấm nước của nó rất tốt.Do đó, quy trình chống thấm vật liệu phù hợp hơn cho đèn ngoài trời (đèn ngầmhoặcđèn dưới nước) và đèn chống ẩm trong nhà, chẳng hạn như dải đèn linh hoạt, đèn dải nhỏ, đèn chôn, đèn âm đất, đèn hồ bơi, đèn dưới nước, v.v.

Sơ đồ trang web |  Chính sách bảo mật | Trung Quốc Chất lượng tốt Đèn LED hồ bơi dưới nước Nhà cung cấp. 2017-2024 ledunderwaterpoollights.com . Đã đăng ký Bản quyền.